Trường Mầm non 2 Tháng 8 tọa lạc trên địa bàn trung tâm Thị trấn Khánh Vĩnh, huyện Khánh Vĩnh, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Được thành lập ngày 22 tháng 08 năm 2001 hợp nhất từ Nhà trẻ Hoa Lan và Trường Mẫu giáo 2 Tháng 8.

Là một trường mầm non, nhà trường luôn đặt vấn đề chăm sóc và giáo dục trẻ lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban giám hiệu nhà trường đã luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn các tổ, nhóm thực hiện các hoạt động đều có đồ dùng dạy học, ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, các giáo viên còn tích cực tự làm thêm nhiều đồ dùng tự tạo có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học.